BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH MÙA MƯA BÃO

bởi admin

2021-03-18 03:20:34time

Bạn có dự định đi du lịch nhưng chẳng may lại đúng lúc thời tiết chuyển biến xấu? Đừng vội lo lắng quá bạn nhé! Gobe chúng mình sẽ gửi bạn một số TIP để có một chuyến du lịch trọn vẹn dù thời tiết không mấy ủng hộ.


𝑳𝒆̂𝒏 𝒌𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 đ𝒊 
Trước mỗi chuyến đi, hãy nhớ xem dự báo thời tiết để lựa chọn địa điểm an toàn, tham gia hoạt động trải nghiệm phù hợp, lên lịch trình hợp lý và chọn trang phục đúng mùa. Lên kế hoạch cũng giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm lý, thậm chí cân nhắc hủy vé, chuyển lịch trình.


𝑪𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕
Vật dụng đầu tiên và quan trọng mà bạn cần có là ba lô chống thấm nước kích cỡ phù hợp. Nên chọn loại làm từ chất liệu vải chống thấm hoặc sử dụng túi trùm. Giấy tờ quan trọng, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, laptop... cần được đựng trong túi chống nước để tránh ẩm ướt.
Bạn đừng quên mang theo các loại thuốc, máy sấy tóc để xử lý đồ bị ướt trong trường hợp cần thiết. Dù và áo mưa là vật bất li thân để du khách đối phó với những cơn mưa bất chợt khi đang lang thang dạo phố. Bạn nên chọn trang phục du lịch được làm từ chất liệu vải mỏng, nhanh khô và dễ giặt. Sandal, giày nhựa hoặc giày làm từ các loại vải chống thấm nước là lựa chọn thông minh trong những ngày mưa. Nếu được, bạn có thể trang bị thêm dép nhựa để dễ đi lại khi ẩm ướt.

𝑳𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒌𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒅𝒖̛̣ 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈
Bạn nên chuẩn bị trước địa điểm khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn nếu không may mưa bão để tránh lãng phí thời gian. Chẳng may không thể ghé thăm các điểm đến nổi tiếng, đừng quên khám phá ẩm thực địa phương. Bữa ăn ngon miệng, đa dạng cùng bạn bè cũng là trải nghiệm đáng nhớ.

Adv
Hot tour