6 LỢI ÍCH CỦA TRẠI HÈ ĐỐI VỚI SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRẺ

bởi admin

2021-03-19 03:43:19time

🌿🌿🌿6 LỢI ÍCH CỦA TRẠI HÈ ĐỐI VỚI SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRẺ 🌿🌿🌿

TRẠI HÈ là hai từ khóa được ba mẹ quan tâm và tìm kiếm nhiều trong mỗi dịp hè đến. Vậy ba mẹ có biết tham gia TRẠI HÈ có lợi ích như thế nào với sự trưởng thành của các con không?

Trại hè là một chuỗi các hoạt động thiết kế theo mục tiêu: “HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC” được tổ chức dành cho trẻ trong dịp nghỉ hè với mục đích là giúp năng cao các kỹ năng sống cho các con.

 

🎈Giúp trẻ trưởng thành trong tư tưởng

Sinh sống tại một môi trường xa lạ có nhiều ưu điểm đối với sự trưởng thành của học sinh. Ngày nay các thiết bị điện tử tiện lợi đang dần giết chết những giá trị cốt lõi truyền thống như giao tiếp và chấp nhận thử thách. Gia đình bao bọc quá kỹ cũng là nguyên nhân khiến sự thụt lùi trong phát triển của trẻ. Trại hè mang lại cơ hội trải nghiệm mới mẻ, đi xa khỏi vùng an toàn do bố mẹ vạch ra. Từ đó tố chất tâm lý sẽ được hoàn thiện và trưởng thành hơn.

 

 

🎈Rèn luyện khả năng tự lập:

Có vô vàn hoạt động bổ ích và thú vị được tổ chức trong suốt thời gian tham gia trại hè như thăm quan, dã ngoại, hoạt động thể thao, vui chơi, học tiếng… Các con sẽ được sinh hoạt như một du học sinh thực thụ: sống xa gia đình, sống chung với bạn bè. Ban đầu, tuy sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng sẽ học được cách tự đứng trên đôi chân của mình, và biết tự đứng dậy sau những thất bại. Sau cùng chính là rèn luyện ý chí kiên cường, chấp nhận thử thách.

 

 

🎈Xây dựng tính trách nhiệm cho trẻ:

Các hoạt động giao lưu tại trại hè giúp xây dựng kỹ năng tự quyết của trẻ, đặc biệt dưới áp lực thời gian. Các con sẽ tự tin hơn với mỗi hành động của mình, đồng thời ý thức được ảnh hưởng của những hành động đó đến bạn bè. Từ đó có cho mình những kinh nghiệm thực tế quý báu để có thể hòa nhập với cộng đồng. Sinh hoạt chung cũng có nghĩa là các bé sẽ học được cách chịu trách nhiệm, cân nhắc kỹ suy nghĩ và biểu hiện của bản thân sao cho từng bước trưởng thành.

 

 

🎈Xây dựng tinh thần làm việc nhóm:

Các hoạt động teambuilding rất phổ biến trong các hoạt động trại hè. Thông qua các hoạt động tập thể, các vấn đề mang tính cá nhân sẽ được giảm, tinh thần đồng đội sẽ được nâng cao. Các con cũng hiểu được tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong một tập thể và sẽ hiểu hơn về sự đoàn kết:

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

 

 

🎈Khai mở tư duy, trải nghiệm vô vàn những điều mới

Nhắc đến trại hè là nói đến những hoạt động vui chơi giải trí thú vị ví dụ như chơi các trò chơi dân gian, nấu ăn, leo dây, vượt chướng ngại vật… được thiết kế nhằm giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, rèn luyện tính can đảm, tính cương quyết tập trung theo đuối mục tiêu. Khi trẻ được đặt trong những hoàn cảnh nhất định, chúng sẽ tự nâng cao được sự tự tin và linh hoạt dưới mọi tình huống.

 

🎈Hòa hợp với thiên nhiên

Trại hè là liều thuốc hữu hiệu trị bệnh “thiếu thiên nhiên” trong giới trẻ ngày nay. Các hoạt động ngoài trời diễn ra thường xuyên không những làm trẻ quên đi sức hút của thiết bị điện tử mà còn bồi dưỡng tình yêu môi trường sinh thái. Để chúng có ý thức trách nhiệm hơn với bảo vệ thiên nhiên và giữ trong sách môi trường. Hơn hết, các hoạt động thể chất sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao và phát triển thể chất.

Adv
Hot tour