LẠC BƯỚC HÀ GIANG NHỮNG NGÀY THÁNG 3 VỪA GHÉ🌺

bởi admin

2021-03-19 04:18:39time

🌻Người ta vẫn nhắc tới Hà Giang, nơi có cột cờ Lũng Cú hiên ngang trên đỉnh núi Rồng hùng vỹ, nhắc về cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn lưng trời, về Núi Đôi Quản Bạ nơi ghi dấu một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Người ta kể nhiều lắm về vùng cao nguyên đá hoang sơ ở xứ Đông Bắc xa xôi khiến kẻ khác phải cuồng chân, ước một lần được chu du lên nơi ấy.

Nhưng Hà Giang tháng 3 có gì đẹp nhỉ?

 

 

👉 Có lẽ không một du khách nào đến Hà Giang mà không ghé thăm cột cờ Lũng Cú, cột cờ có độ cao 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ cột cờ này đến cực Bắc của nước ta còn khoảng 2km, tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ trước đến nay thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

👉 Mã Pì Lèng được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km nằm ở độ cao 1.200m thuộc Cao nguyên Đồng Văn trên con đường mang tên Hạnh Phúc. Từ trên đỉnh Mã Pì Lèng, khung cảnh núi non hùng vĩ với một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích, phía Bắc và Đông Bắc đèo trải dài trong tầm mắt là hàng ngàn quả núi đá trọc màu xám trùng trùng điệp điệp tạo cảm giác muốn chinh phục cung đường hiểm trở mang vẻ đẹp hùng vỹ này.

 

👉 Núi đôi Quản Bạ: khi đến Hà Giang bất kỳ ai cũng sẽ muốn chứng kiến tận mắt kiệt tác của thiên nhiên và nghe những truyền thuyết cảm động về núi đôi Quản Bạ. Núi đôi tròn trịa, quyến rũ như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng giữa núi rừng kỳ vĩ.

👉 Là huyện vùng cao, địa hình chia cắt mạnh nên Hoàng Su Phì có nhiều tiểu vùng khí hậu, thổ nhưỡng và cảnh quan thiên nhiên khác nhau. Mùa xuân là thời điểm các lễ hội độc đáo của Hoàng Su Phì được tổ chức. Dịp này cũng là mùa để hoa đào, hoa lê, hoa cải đua nhau khoe sắc thắm.

“Bao nỗi niềm muốn gửi gắm câu thơ

Em có thấy Hà Giang đẹp là thế

Mùa xuân đến về quê anh em nhé

Khắp bản mong cô giáo trẻ từng ngày.”

Adv
Hot tour