TAM ĐẢO – THỊ TRẤN NHỎ BỒNG BỀNH TRONG MÂY 🌈

bởi admin

2021-03-19 04:27:22time

Em về Tam Đảo cùng anh

Nghe con suối chảy trên nhành mây bay 🌈

🌈 Không xa xôi như Sa Pa hay tấp nập và rộng lớn như Đà Lạt, Tam Đảo – thị trấn nhỏ xinh mang dáng vẻ cổ kính, trầm mặc từ những căn biệt thự cổ do người Pháp xây dựng cuối thế kỷ XIX, nét cổ kính đó được đan xen với những công trình hiện đại tạo nên nét đẹp riêng cho nơi đây. Bên cạnh đó, thiên nhiên cũng ưu đãi cho Tam Đảo một bầu không khí mát mẻ và trong lành, đặc biệt thị trấn luôn được bao bọc bởi mây xanh và những màn sương phủ.

 

 

🌻 Tam đảo giờ đây dường như không còn xa lạ với du khách thập phương, nổi bật với Nhà thờ đá cổ nằm ngay vị trí trung tâm quảng trường mang vẻ đẹp cổ kính hiên ngang, sừng sững với đất trời. Dòng Thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng.

Suối reo Thác Bạc đón mừng

Chợ trời nhộn nhịp tưng bừng bán mua

Cầu mây, sương trắng nô đùa

Nhà thờ đá cổ gió lùa thắt đêm..

 

🌻 Nếu vì thời gian eo hẹp, không thể leo lên được đỉnh Thiên Thị, bạn hãy leo gần 200 bậc đá đến Ðền Bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp, với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn vẹn nguyên.

 

🌻 Cùng nhau đặt chân đến studio ngoài trời của thị trấn mờ sương – Cầu Mây. Từ cầu mây nhìn xuống, sẽ thấy biết bao màu xanh cây lá. Cảm giác bình yên len lỏi trong mỗi người. Giữa đất trời, anh đàn hát cho em nghe. Anh kể những câu chuyện tình từ hồi ba mẹ. Cuộc đời lắm khi cũng chỉ cần những giây phút an nhiên như thế. Nơi đây, ngày trôi qua không vội vã. Mùa đông cũng chẳng còn thấy lạnh run người.

“ Lá vẫn xanh thời gian đã ngả màu

Hoa vẫn thắm sao cạn ngày Tam Đảo

Ta về lại gặp sương mù huyền ảo

Thương một chiều mây Tam Đảo và Em…”

Adv
Hot tour