#gobetourism

6 CÁCH HỮU HIỆU ĐỂ REFRESH LẠI BẢN THÂN MÙA DỊCH

bởi admin

2021-03-18 07:37:18time

 

1. Rèn luyện thể chất

 

Có thật nhiều lý do để bạn trì hoãn việc tập thể dục hằng ngày như công việc bận rộn không thể sắp xếp thời gian tập luyện, hay nghĩ rằng cơ thể mình đang khỏe mạnh chưa cần thiết phải đi tập thể dục hoặc bạn muốn dành thời gian ngủ nhiều hơn một chút… Nhưng bạn nên nghiêm túc với bản thân mình một chút, hãy bắt đầu ngay việc rèn luyện thể chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ những bài tập cơ bản tại nhà, chạy bộ, nhảy dây hoặc chơi 1 môn thể thao nào đó mà bạn vẫn yêu thích. Tin mình đi, tập thể dục thể thao vừa giúp bạn tăng cường sức khỏe vừa giúp bạn thoải mái tinh thần hơn, bạn sẽ thấy yêu đời hơn đó.

 

 

2. Cải thiện chế độ dinh dưỡng

 

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng của cơ thể, bạn nên cải thiện chế độ dinh dưỡng của mình càng sớm càng tốt với việc tăng cường bổ sung sắt, kẽm, selen và vitamin A, C, E như: Cam, Quýt, Tỏi, Nghệ, thịt, cá, tôm, sò, sữa, trứng, ngao, hàu,… Hạn chế dầu mỡ trong chế biến món ăn, các loại đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp, rượu bia và các chất kích thích.

 

 

3. Bảo vệ sức khỏe – Duy trì lối sống lành mạnh

 

Đại dịch Covid- 19 bùng phát cũng khiến chúng ta biết chú ý và trân trọng sức khỏe hơn. Duy trì một lối sống khỏe mạnh: Ngủ sớm, tập thể dục đều đặn, uống đủ nước, vệ sinh cá nhân sạch sẽ …, nghiêm túc thực hiện 5K “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ y tế để chung sống an toàn với dịch bệnh.

 

4. Làm mới không gian sống

 

Năm vừa qua, giãn cách xã hội đã khiến thời gian ở nhà của mọi người tăng lên đáng kể. Để tránh sự nhàm chán, trang trí lại hoặc dọn dẹp lại không gian sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và tươi mới hơn. Đồng thời, không gian sống sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

5. Lắng nghe bản thân

 

Vào thời khắc kết thúc mỗi ngày, bạn nên dành thời gian trò chuyện với chính mình. Hãy tự mình đặt vài câu hỏi nho nhỏ: Hôm nay bạn cảm thấy như thế nào? Hôm nay bạn sẽ làm gì? Bạn có đang hạnh phúc không? ... Đây chính là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về vấn đề tự chăm sóc bản thân, đồng thời động viên bạn tiến về phía trước.

 

 

6. Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch

 

 

Chắc hẳn bạn đã lỡ rất nhiều kế hoạch du lịch bởi dịch bùng phát, nhưng bạn đừng buồn trong thời gian chờ đợi này, sao không dành thời gian tìm hiểu một vùng đất nào đó, lên một kế hoạch du lịch chỉn chu, lựa chọn một nhà cung cấp tour du lịch uy tín và an toàn để tư vấn cho chuyến đi dự kiến của bạn.

GOBE chúc các bạn luôn vui khỏe trong mùa dịch ❤️

Adv
Hot tour